Đến Tp Đà Lạt hưởng thụ rượu vang dâu ngắm mây bay trên đồi

Làng nghề rượu vang dâu là điểm dừng chân không thể thiếu trong hành trình tour Đà Lạt nếu như muốn nếm thử hương vị thơm ngon, tuyệt hảo của loại rượu vươn xa nhân loại.

NIỀM TỰ HÀO CỦA NGƯỜI DÂN ĐÀ LẠT

Du lịch Đà Lạt không những thưởng ngoạn cảnh quan với mây, trời, sông, núi và nghỉ dưỡng trong các khách sạn đẳng cấp, nơi đây còn là dịp để du khách ghé thăm những làng nghề lâu năm và tận hưởng niềm tự hào của người dân Đà Lạt.

Làng nghề thuộc vùng Đa Thiện, phường 8, TP Đà Lạt, tuy không đồ sộ như các trang trại lớn và tích hợp nhiều dịch vụ nhưng làng nghề rượu vang ở Đà Lạt  lại sở hữu những nét cá biệt rất thu hút.

Nếu du khách đã quá quen với rượu được chế biến từ các loại nho thì vang Đà Lạt lại đưa về một vị mới của dâu tằm lạ lẫm. Nhờ công thức đặc biệt này mà mảnh đất Đa Thiện đã ghi thêm 1 cái tên vào bản đồ rượu vang trái đất.

BÍ ẨN XOAY QUANH LOẠI RƯỢU VANG QUYẾN RŨ CỦA ĐÀ LẠT

Dâu tằm từ lâu đã là loại trái cây ngự trị trong lòng khảm người Đà Lạt bởi hương vị và sự quen thuộc đến từng con đường ngõ hẻm. Họ đã biết lên men dâu tằm làm rượu và chế biến thành nhiều loại thực phẩm thơm ngon, hấp dẫn khách du lịch Đà Lạt. Nhờ sự tìm tòi, giao lưu và học hỏi, rượu vang dâu thành lập và hoạt động là những tinh tuý được chắt lọc trong từng quả dâu mọng nước và bàn tay tay nghề cứng của  người thợ tài hoa.

Du khách đến đây thường rất thích thú với các câu chuyện nghề đầy cảm xúc. Đặc biệt là những câu chuyện được kể từ các bậc lão niên, những người đã gắn bó với rượu vang dâu nổi tiếng từ khi chúng chỉ là 1 trong những loại rượu thông thường chưa nhãn hiệu.

Rượu vang dâu thơm ngon và có hương vị đặc biệt khiến người ta nhớ mãi đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ những quả dâu tươi nhất, ủ ròng qua thời điểm và chăm chút hương vị từ bí quyết rất riêng của làng nghề. Mỗi cơ sở sản xuất rượu vang trong làng đều có một cách chưng cất khác nhau, không ai giống ai, chính vì vậy độ ngon và hương vị cũng khác biệt tuỳ theo cảm nhận của mọi người. Nhờ đó, Vang Đà Lạt ngày càng phong phú, đa dạng với khá nhiều thương hiệu nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu trải nghiệm của đa dạng tầng lớp trong xã hội.

THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG – NỒNG NÀN ĐÀ LẠT TRONG ÁNH MẮT

Du lịch Đà Lạt hấp dẫn hơn với không gian tươi mát và trong trẻo của làng nghề truyền thống. Nơi đây có vô vàn những khung cảnh tươi đẹp và ảo diệu để du khách có thể tự do chụp ảnh và tham quan, mua sắm. Không những thế, du khách còn được sờ tận tay những thùng rượu trong hầm ủ, xem quy trình chế biến và dùng thử những nhãn rượu nổi tiếng được giới thượng lưu châu Âu đặc biệt ưu chuộng.

Hãy thử tưởng tượng, buổi sáng ở ban công một căn phòng với view hướng ra đồi thông, thung lũng hay những mái nhà mờ ảo trong màn sương, bạn được nhấm nháp chút nồng thắm của ly vang Đà Lạt, nhắm mắt và tận hưởng sự lắng đọng như thấm sâu vào huyết quản, ấm áp và  lâng lâng lạ thường.

Ở mỗi cơ sở sản xuất, du khách nên hưởng thụ nhiều loại rượu khác nhau để cảm nhận sự khác biệt và lựa chọn cho mình một vài chai rượu vang thượng hạng, tương xứng nhất. Đây sẽ là món quà tặng vô cùng độc đáo và ý nghĩa mà du khách có khả năng dành tặng cho người thân và gia đình khi du lịch Đà Lạt vào bất cứ mùa trong thời hạn. Chút sang trọng, tinh tế và vô cùng gợi cảm của vang Đà Lạt sẽ là yếu tố giúp cho buổi tiệc bên ánh nến thêm phần lung linh và lãng mạn.

Du lịch Đà Lạt cùng “người ấy” vào những ngày mưa lất phất, thưởng thức rượu vang trong không gian hoành tá tràng là điều không thể bỏ qua. Hãy lên kế hoạch cho một tour du lịch Đà Lạt đến làng nghề sản xuất rượu vang ngay hôm nay cùng Đất Việt Tour bạn nhé! Chắc chắn rằng, nơi đây sẽ đưa về cho bạn những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất trong hè này!

Thiên Ngân – Đất Việt Tour

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *