Cẩm nang du lịch

Du Lịch Hàn Quốc – Phương Tiện Công Cộng Tiết Kiệm Và Nhanh Chóng

Bạn đang dự kiến du lịch Hàn Quốc nhưng lo ngại khi không biết phải chuyển di bằng dụng cụ gì? Để có một chuyến du lịch Hàn Quốc thuận lợi, mau chóng, hà tiện và sáng ý. Hãy lấy giấy bút ra và ghi lại ngay những phương tiện chuyển di này mà chúng tôi chuẩn bị mách bạn!

phuong-tien-cong-cong-han-quoc

công cụ công cộng khi du lịch Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

DU LỊCH HÀN QUỐC BẰNG TAXI

phương tiện du lịch Hàn Quốc phổ quát, giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các địa điểm và dễ dàng tìm được nhất chính là taxi. Đây là một công cụ công cộng đa dạng, sạch sẽ và rất an toàn. Giá cả đi lại không quá chênh lệch giữa các vùng khác nhau.Hầu như đều chung một công thức tính dựa trên quãng đường và thời gian di chuyển.

taxi-han-quoc

Taxi – công cụ công cộng đi lại phổ thông tại Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Ở Hàn Quốc có các điểm đón taxi, ở hồ hết tại các trọng điểm thành thị lớn như Seoul, Busan, Incheon,… ngoại giả, bạn cũng có thể dễ dàng vẫy một chiếc taxi đi trên đường. Ở thủ đô Seoul, có 4 loại hình taxi: Taxi thường, taxi hạng sang, taxi 7 chỗ (jumbo) và taxi quốc tế.

taxi-han-quoc

Du khách có thể bắt taxi ở trạm hoặc trên đường (Ảnh: Sưu tầm)

Taxi thường ở Seoul thường có màu cam và taxi hạng sang có màu bạc hoặc đen. Giá khởi điểm của taxi hạng sang từ 2800 – 3300 won. Phụ thu khoảng 20% đến 30% khi đi vào đêm khuya (00:00 – 04:00) và khi đi ra ngoại ô. Khi đi ra khỏi thành phố, mức phụ phí sẽ là 40%.

DI CHUYỂN Ở HÀN QUỐC BẰNG TÀU HOẢ

Một cách di chuyển ở Hàn Quốc giúp bạn dễ dàng đến các vùng ngoại thành của Xứ sở Kim chi với chi phí siêu hà tiện chính là tàu hoả. Đây là dụng cụ công cộng tốc độ, tiện nghi và tiện ích.

tau-hoa-han-quoc

Tàu hoả Hàn Quốc – công cụ công cộng vừa nhanh vừa rẻ (Ảnh: Sưu tầm)

Điều đặc biệt khi đi tàu hoả ở Hàn Quốc là bạn có thể sử dụng thẻ thông hành Korail Pass. Thẻ này dùng để dùng trong sờ soạng hệ thống đường sắt của Hàn Quốc. Đặc biệt, chỉ dành cho khách nước ngoài du lịch Hàn Quốc và có thời kì tạm trú tại đây dưới 6 tháng.

korail-pass-han-quoc

Thẻ tiện tích Korail Pass tại Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Để sở hữu một chiếc thẻ tiện ích như Korail Pass, bạn có thể mua ở trường bay Incheon và các trạm tàu lớn: Seoul Station, Busan Station, Daegu Station,… thời gian mở cửa bán vé từ 09:00 – 18:00 mỗi ngày. Giá của thẻ Korail Pass khoảng 2.200.000 đồng.

DU LỊCH HÀN QUỐC TỐC HÀNH BẰNG TÀU ĐIỆN NGẦM

công cụ có hệ thống vận tải tốt nhất thế giới và rất phổ biến tại Hàn Quốc chính là tàu điện ngầm. hầu hết các điểm đến tham quan lừng danh tại Seoul đều có thể đến bằng con tàu tốc độ này. Seoul có tổng cộng hơn 20 tuyến xe điện ngầm ở Seoul, vì thế bạn dễ dàng tìm đến được ga tàu điện ngầm gần nhất.

tau-dien-ngam-han-quoc

xe điện ngầm Hàn Quốc – tốc độ vượt bậc và thuận lợi (Ảnh: Sưu tầm)

Bạn có thể tính sổ khi đi xe điện ngầm tại Hàn Quốc bằng tiền mặt hoặc thẻ T-Money. Nếu muốn đi đến vài địa điểm bằng tàu này thì bạn nên mua vé ngày và sử dụng thẻ T-Money. Giá cả sẽ hạp hơn và giảm uổng khi đi lại nhiều.

the-tmoney-han-quoc

Thẻ T-Money siêu tiện ích của Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

ngoại giả, thẻ này còn có rất nhiều ích lợi: thanh toán không dùng tiền mặt khi dùng các dụng cụ công cộng, ở cửa hàng thuận lợi hoặc thậm chí cả máy bán hàng tự động. Bạn cũng có thể mua thẻ T-Money tại sân bay Incheon như thẻ Korail Pass.

DI CHUYỂN BẰNG XU BUÝT Ở HÀN QUỐC

di chuyển bằng ô tô buýt nội thành 

Một dụng cụ rẻ hơn hẳn khi du lịch Hàn Quốc so với các công cụ nêu trên chính là ô tô buýt. ô tô buýt nội ô có lợi thế hơn hết không chỉ về giá cả mà còn khi bạn chỉ di chuyển một đoạn đường ngắn.

ô tô buýt ở Hàn Quốc được phân loại theo màu:

  • xe buýt xanh dương: Là những ô tô buýt từ ngoại ô đi vào thành thị, đi qua những trục đường chính và chạy dọc Seoul.

  • xe buýt màu đỏ: Xe tốc hành chuyển di từ Seoul sang các tỉnh thành lân cận.

  • ô tô buýt màu vàng: ô tô buýt đi dạo quanh tỉnh thành Seoul. Xe không chỉ dừng ở các ga xe điện ngầm mà còn dừng ở những trọng điểm mua sắm, khu buôn bán hoặc điểm du lịch.

  • ô tô buýt màu xanh lá: Có quãng đường chuyển di ngắn và thường dừng ở các điểm trung chuyển (ga tàu điện, bến xe,…).

xe-buyt-han-quoc

 

ô tô buýt – công cụ công cộng phổ biến và rẻ nhất Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Giống như tàu điện ngầm, thẻ T-Money cũng được dùng để tính sổ khi đi ô tô buýt hoặc bạn sẽ tính sổ bằng tiền mặt khi chỉ đi 1 – 2 chuyến xe buýt.

Lưu ý: Bạn nên nhớ quẹt thẻ T-Money mỗi khi lên và xuống xe buýt. Nếu quên, ngoài việc không được giảm giá khi trung chuyển sang tuyến ô tô buýt khác hoặc xe điện ngầm, sẽ còn bị trừ tiền liên tục ở mỗi điểm xe dừng.

chuyển di bằng xe buýt tốc hành và liên tỉnh ở Hàn Quốc

Nếu muốn di chuyển ra ngoài đô thị mà tùng tiệm uổng thì xe buýt tốc hành và liên tỉnh chính là sự tuyển lựa sạch nhất. Những bến xe ở Seoul có từ “jonghap” thì bến xe đó có cả hai loại xe: Xe tốc hành và xe liên tỉnh.

ô tô buýt tốc hành ở Hàn Quốc chạy trên đường cao tốc và chỉ dừng nghỉ tại các trạm nghỉ. Có 2 mức vé: ilban (vé tiêu chuẩn) và udeung (vé sang).

xe-buyt-toc-hanh-han-quoc

xe buýt tốc hành vận hành ở Seoul Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Còn ô tô buýt liên tỉnh thường nghỉ lại tại các tỉnh thành trong khi chuyển di giữa các miền. Xe cũng được chia thành 2 loại: jikhaeng (có nhiều điểm nghỉ) và mujeong cha (chạy không nghỉ). Giá buổi đêm thường đắt hơn xe ban ngày. Giá vé của các loại xe buýt này tùy thuộc vào loại bạn tuyển lựa, có giá khoảng 380.000 – 45.000 đồng.

ĐI LẠI BẰNG XE ĐẠP CÔNG CỘNG KHI ĐẾN HÀN QUỐC

Khi du lịch Hàn Quốc, bạn nên một lần tự mình đi tham quan đường phố Hàn Quốc bằng xe đạp công cộng. Tuyến đường xe đạp trải dài dọc theo dòng sông chảy qua Seoul, rất dễ dàng tìm thấy và không tốn nhiều phí.

xe-dap-cong-cong-han-quoc

Xe đạp công cộng Hàn Quốc gần gụi với môi trường (Ảnh: Sưu tầm)

Với 150.000 đồng/2 giờ, bạn có thể đi đến những con đường mòn nhỏ hẹp và bất kì công cụ được nêu trên không thể nào len lỏi vào được. Không chỉ du khách mà cả người Hàn Quốc cũng tuyển lựa xe đạp công cộng bởi đây là cách tốt nhất để đi dạo, thể dục và giảm khí thải ra môi trường.

 

Đó là tuốt luốt những công cụ công cộng “ngon – bổ – rẻ” giúp bạn khám phá trọn những điểm đến khi du lịch Hàn Quốc. Hy vọng những chia sẻ này của Đất Việt Tour sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn. Hãy can hệ ngay với Công ty du lịch Đất Việt Tour hoặc gọi điện qua hotline 1800 6700 để “sắm” cho mình một chuyến đi du lịch Hàn Quốc ráo và đáng nhớ nhất nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Hàn Quốc: Seoul Nami Everland (4N4Đ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *