Xu Hướng Lựa Chọn Du Lịch Trải Nghiệm Hay Tận Hưởng Của Giới Trẻ Hiện Nay

đồng thời với sự thay đổi, sự phát triển của thời đại, du lịch của những đời hậu bối cũng dần đổi thay. Theo Đất Việt Tour thì phong cách du lịch của giới trẻ đã và đang “xê dịch” theo khuynh hướng từ tận hưởng sang trải nghiệm, thay vì đi theo lộ trình của những tour du lịch trong nước/ nước ngoài, hiện tại mọi người thường muốn tự đắc du lịch hơn để không phải gò bó về thời kì và địa điểm.

ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA DU LỊCH TRẢI NGHIỆM VÀ DU LỊCH TẬN HƯỞNG 

Du lịch tận hưởng hay còn gọi là nghỉ dưỡng: Là hình thức du lịch nhẹ nhàng để nghỉ ngơi, thư giãn nhằm phục hồi sức khỏe, lấy lại ý thức sau những tháng ngày làm việc miệt mài, bao tay. Ít chuyển di, nơi ở thường là những khách sạn hay resort từ khá đến sang, hưởng thụ thành quả công việc là chính.

Du lịch trải nghiệm và du lịch tận hưởng khác gì nhau

Du lịch trải nghiệm và du lịch tận hưởng khác nhau thế nào? ( Ảnh: sưu tầm )

Du lịch trải nghiệm: Hình thức này dành cho những người ưa khám phá, giàu năng lượng, ham muốn học hỏi, muốn tự bản thân mình trải nghiệm những cảm giác mới lạ từ đó rút ra được kinh nghiệm cho bản thân cũng như lưu giữ những kỉ niệm mà loại hình du lịch khác không có. Những địa điểm hay nơi ở, món ăn trong chuyến du lịch trải nghiệm thật sự rất bình dân, mộc mạc nhưng đó cũng chính là điều hích mà du lịch trải nghiệm mang lại.

Xem thêm >>> Trải Nghiệm Thiên Đường Biển Phuket Thái Lan Dịp Lễ 2/9

XU HƯỚNG DU LỊCH TRẢI NGHIỆM MỚI LẠ CỦA GIỚI TRẺ HIỆN NAY 

Để tạo ra thiên hướng trải nghiệm trong du lịch thì giới trẻ đã dùng những “công thức” du lịch sau đây.

Du lịch một mình 

Nghe thì tưởng tuồng như có vẻ một mình làm sao mà du lịch? Nhưng giới trẻ có thiên hướng thích mới lạ, đi ngược lại và tạo thành một trào lưu mới. Đi du lịch một mình đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt, tinh thần vững và một đôi kỹ năng để có thể xoay sở trong những tình huống không như ý.

Du lịch 1 mình

Du lịch một mình tại Hà Giang ( Ảnh: sưu tầm )

Không nhất mực phải có quá đầy đủ những kỹ năng vì như vậy sẽ làm cho chuyến đi bớt vui, trong hành trình trải nghiệm vững chắc bạn sẽ học thêm được những điều hay, những cái mới lạ và đúc kết lại cho bản thân những kinh nghiệm thật quý.

nếu trước giờ bạn luôn có những sự trợ giúp từ bạn bè, điều đó khiến bạn trở thành yếu mềm, dễ bị tổn thương. Nhưng sau chuyến đi độc hành này kiên cố sẽ làm bạn trở nên cứng cỏi hơn, trưởng thành hơn về cả suy nghĩ lẫn hành động. Hãy thử du lịch một mình khi có nhịp nhé.

Du lịch kiểu “Phượt bụi”

Những tour du lịch được lên lộ trình sẵn, những chuyến xe đón đưa gò bó thời gian, những nơi dừng chân nhất mực đã làm bạn không còn cảm thấy thú vị nữa. Vậy hãy rủ ngay tri kỷ, hội bạn bè làm một chuyến “phượt” đường dài đầy thích thú ngay thôi nào.

Du lịch phượt

Du lịch phượt bụi bằng xe máy ( Ảnh: sưu tầm )

Chuyến phượt này không đơn giản là chỉ để tham quan mà còn là cơ hội để trải nghiệm suốt chặng đường, cùng cảm nhận về văn hóa mỗi vùng miền, thưởng thức những món ăn, tận hưởng bầu không khí mới lạ mỗi vùng đất. Gặp gỡ và giao lưu với người dân địa phương, cảm nhận văn hóa biệt lập từng nơi mà mình đến.

Du lịch phượt Hà Giang

Du lịch phượt bằng xe máy tại Hà Giang ( Ảnh: sưu tầm )

Có thể ngủ ở bất cứ đâu, dừng chân bất cứ khi nào, ăn bất cứ thứ gì mình muốn đã  tạo nên một cảm giác tự do, khôn xiết thoải mái từ đó lấy lại ý thức và tiếp thêm năng lượng, tăng cường động lực để tiếp chuyện công việc sau chuyến đi đáng nhớ ấy.

Tham khảo ngay >>> Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Dành Cho Dân "Phượt"

Du lịch tự đắc 

Hình thức du lịch này rưa rứa như du lịch theo tour nhưng khác biệt lớn nhất ở đây chính là từ việc lên kế hoạch, tuyển lựa nơi ở hay lộ trình chuyển di đều do chính mình lập ra chứ không phê chuẩn đơn vị lữ hành. Việc này thật dễ dàng trong thời đại công nghệ và internet cực kỳ phát triển.

Du lịch tự túc cùng bạn bè

Du lịch tự mãn cùng bạn bè ( Ảnh: sưu tầm )

Dựa trên những bài review của người đã đi trước, có sự trợ giúp của những trang đặt phòng khách sạn online sẽ làm mướn cuộc chuẩn bị của bạn trước chuyến đi diễn ra thuận tiện nhất, việc độc nhất mà bạn cần làm là lưu giữ lại những kỉ niệm và ghi nhớ trải nghiệm trong suốt chuyến đi.

Du lịch tự túc

Du lịch tự mãn ( Ảnh: sưu tầm )

thiên hướng du lịch này giúp tằn tiện những hoài dịch vụ không cần thiết, làm tăng sự chủ động về thời gian để tối ưu hóa những trải nghiệm trong suốt hành trình khám phá của bạn.

Xem thêm >>> Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Bali Tự Túc

Tour du lịch trải nghiệm 

Nắm bắt được xu hướng du lịch đang dần dịch chuyển, bên dịch vụ du lịch đã tạo ra và phát triển những tour du lịch tập hợp chính yếu mang lại trải nghiệm cho du khách trong chuyến đi.

Du lịch trải nghiệm hái chè

Du lịch trải nghiệm tour hái chè ( Ảnh: sưu tầm )

Những tour du lịch trải nghiệm hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương, tham gia các hoạt động, công việc thường ngày, tự tay chăm nom vật nuôi, thu hoạch nông phẩm hay dự đánh bắt thủy hải sản. Từ đó du khách có được những trải nghiệm thật đáng nhớ, hiểu rõ được văn hóa, cách sống của người dân cũng như lưu giữ lại những kinh nghiệm quý cho bản thân mình.

Du lịch trải nghiệm trekking

Du lịch trải nghiệm tour trekking ( Ảnh: sưu tầm )

ngoại giả còn có những tour trải nghiệm thú vị như đạp xe xuyên rừng, leo núi, trekking thám hiểm hay cắm trại đều sẽ đem lại những trải nghiệm đáng nhớ cho khách trong tour, mô hình này cần được đầu tư và phát triển nhiều hơn nữa.

Đó chính là thiên hướng du lịch của giới trẻ hiện thời mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, bạn thấy mình hạp với xu hướng này chứ? Kết nối với chúng tôi qua hotline 1800 6700 hoặc nhấn vào Đất Việt Tour để được tư vấn.

Đặt ngay tour du lịch 2/9 siêu hot >>> Phú Quốc Hòn Thơm Grand World Sunset Sanato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *