Điểm du xuân

Khám phá đảo thiêng bí ẩn của đàn ông ở Nhật Bản

Vẻ đẹp đảo thiêng chỉ một người tại Japan Tất cả đảo Okinoshima ở tây nam Nhật Bản được coi là đất thiêng của Thần đạo Shinto, với số lượng dân sinh chỉ bao gồm một người duy nhất, làm nhiệm vụ canh giữ ngôi đền trên đảo.

Okinoshima nằm giữa đảo Kyushu ở cực tây nam Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên. Toàn bộ hòn đảo được coi là đất thiêng của Thần đạo Shinto, với dân số chỉ bao gồm 1 người duy nhất, làm nhiệm vụ canh giữ ngôi đền trên đảo. Ảnh: Creative Commons.

Hòn đảo rộng khoảng 700 mét vuông này vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới trong kỳ họp thứ 41 tại Ba Lan hôm 9/7. Ảnh: BBC.

Theo Japan Times, hòn đảo này có đền Okitsu, thờ Thần đạo (Shinto). Đền được xây dựng từ thế kỷ 17 trên nền đất thiêng, vốn là nơi tiến hành các nghi thức cầu an cho người đi biển. Ảnh: Redux.

Xem thêm >>> tour du lich Nhat Ban 30/4  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Một thầy tế Shinto làm lễ tại đền Okitsu. Rất lâu trước khi ngôi đền được xây dựng, đảo Okinoshima còn là nơi cầu giao thương thành công với người dân bán đảo Triều Tiên và Trung Quốc trong giai đoạn từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ thứ 9.  Ảnh: CNN.

Luật lệ cấm phụ nữ đến Okinoshima đã có từ thời xa xưa. Những khách viếng thăm nam giới cũng có những luật lệ riêng phải tuân hành. Một khi đến hòn đảo, họ phải cởi bỏ quần áo và thực hiện lễ tẩy rửa. Họ cũng không được mang bất cứ thứ gì về nhà từ hòn đảo này, dù lớn hay nhỏ, và không được nói về chuyến đi của mình đến đây. Ảnh: The Guardian.

Người ta khai quật được tại đảo này khoảng 80.000 di vật được người xưa mang từ nước ngoài tới đây làm quà tặng, trong đó có những chiếc nhẫn vàng có xuất xứ từ bán đảo Triều Tiên. Ảnh: CNN.

Ngày nay, hòn đảo bí ẩn vẫn chỉ tiếp nhận du khách vào một ngày duy nhất trong năm, ngày 27/5, để tưởng niệm những thủy thủ thiệt mạng trong một trận chiến hải quân trong chiến tranh Nga – Nhật năm 1904 – 1905. Ngay cả số lượng du khách cũng bị giới hạn ở con số 200 người. Ảnh: visitkochijapan.com.

Takayuki Ashizu, đại diện ngôi đền Okitsu, nói với báo chí rằng: “Chúng tôi sẽ không mở cửa chào đón khách du lịch đến thăm Okinoshima một cách tùy tiện kể cả khi nơi này được công nhận trong danh sách di sản văn hóa của UNESCO bởi người ta không nên đến đây chỉ vì tò mò". Ảnh: migrant.jp.

Lý do cho quy định cấm phụ nữ tới đảo chưa bao giờ được công khai. Ảnh: iromegane.com .

Khách du lịch đang chèo thuyền vào hang động của đảo Okinoshima. Đảo này không phải là địa điểm duy nhất của Nhật cấm phụ nữ. Núi Sanjo ở Công viên Quốc gia Yoshino-Kuman tại trung tâm Honshu, một Di sản Thế giới UNESCO, cũng hoàn toàn không có bóng dáng một người phụ nữ nào. Ảnh: Flickr.

 Từ xa xưa, hòn đảo thiêng Okinoshima ở phía tây nam Nhật Bản cấm phụ nữ và quy định các vị khách nam giới phải lột bỏ quần áo, làm lễ tẩy rửa trước khi lên bờ.

-ST-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *