Event

Hãy quan tâm nhiều hơn đến phần sáng tạo ý tưởng của một sự kiện

Ý tưởng phát minh tổ chức sự kiện chính là một trong những những yếu tố vô cùng quan trọng nhằm thu hút được sự tham gia và truyền tải thông điệp tốt hơn. Một sự kiện có được ý tưởng phát minh tốt sẽ tạo điều kiện cho khách hàng có tương đối nhiều sự lựa chọn và cho thấy được sự bài bản của một cá nhân hay đơn vị tổ chức. Vì thế, ngay từ khâu phân tích yêu cầu của khách hàng thì bạn rất cần phải dành nhiều thời gian để nghĩ ra nhiều ý tưởng phát minh sáng chế hơn để góp thêm phần tạo ra nhiều sự khác biệt cho chương trình mà bạn sắp tổ chức.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Ý TƯỞNG PHÁT MINH RÕ RÀNG, TƯƠNG XỨNG VỚI SỰ KIỆN

Đây chính là điều kiện cơ bản đầu tiên của việc phác thảo ra những phát minh ban đầu cho một sự kiện. phát minh khi được đưa ra phải bám sát vào mục đích tổ chức của sự kiện đó và thể hiện đúng thông điệp truyền thông media mà khách hàng mong muốn. Để có thể cho ra những ý tưởng phát minh tốt đòi hỏi bạn cần phải bắt nguồn từ yêu cầu thực tế của khách hàng đưa ra, tránh lấy ý kiến chủ quan của bạn để xây dựng nên ý tưởng phát minh.

Có thể lấy một ví dụ dễ dàng và đơn giản như sau: khách hàng muốn tổ chức sự kiện giới thiệu một mẫu xe mới dành cho giới trẻ, có màu sắc trẻ trung, thể thao năng động, vậy thì ý tưởng tổ chức sự kiện này của bạn sẽ như thế nào? Điểm mấu chốt tại đây chính là phải tập trung đến vấn đề giới thiệu sản phẩm này đến những đối tượng khách hàng mà công ty đó muốn hướng đến. Chính vì thế, ý tưởng của bạn phải làm nổi bật được sản phẩm và tạo được thiện cảm, lòng tin nơi khách hàng trẻ.

Ý TƯỞNG PHẢI ĐƯỢC SỰ THÔNG QUA CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ

Ý tưởng phát minh ban đầu có thể xuất phát từ một cá nhân, là phần nền móng cơ bản nhưng bạn không thể sử dụng và áp đặt ý tưởng phát minh này vào định hướng chung cho cả một tập thể. Bởi quá trình triển khai event đòi hỏi phải làm việc team work và thống nhất tất cả chi tiết dù là nhỏ nhất để mọi việc diễn ra đúng với tiến trình thực hiện. Chính vì như vậy, ý tưởng phải được mang ra thảo luận, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa và hoàn thành hơn. Như thế chúng ta mới có được một ý tưởng tốt và thuận lòng của tất cả mọi người.

PHÁT MINH ĐỘC ĐÁO NHƯNG PHẢI KHẢ THI

Tính khả thi luôn được đánh giá rất to lớn trong một ý tưởng phát minh của sự kiện. Có những ý tưởng thật sự rất thú vị, vô cùng trí tuệ sáng tạo hoặc thậm chí là vượt xa trí tưởng tượng của bạn, nhưng lại hoàn toàn không khả thi và rất khó để thực hiện được chúng. Nếu bạn vẫn cố chấp lựa chọn ý tưởng phát minh này thì sẽ mang đến rất nhiều rủi ro cho sự kiện và sẽ không dự trù trước được những tình huống xấu bất thình lình xảy ra.

Việc sáng tạo ra một ý tưởng độc đáo hoàn hảo và tuyệt vời nhất, có tính khả thi cao không phải là 1 trong chuyện dễ dàng cho bất cứ một nhà quản trị event nào. Nhưng không phải là không thể thực hiện được bạn nhé! Đầu tiên, hãy dựa vào khung sườn sự kiện cơ bản, kinh nghiệm thực tế của bản thân và thêm vào đó một chút đột phá ra khỏi tư duy lối mòn, bạn sẽ “cho ra lò” những ý tưởng phát minh mới mẻ nhưng vẫn bảo đảm an toàn thành công. Đồng thời, đối với những ý tưởng độc lạ thì bạn cũng nên suy nghĩ trước đến những bất lợi mà mình phải đối mặt và có biện pháp giải quyết tương xứng.

Ý TƯỞNG PHẢI PHÙ HỢP VỚI NGÂN SÁCH ĐỀ RA

Trong tổ chức sự kiện thì chi phí dự kiến luôn có tính chất đưa ra quyết định và ảnh hưởng không hề nhỏ đến ý tưởng của một event. Với khoảng ngân sách chi tiết cho từng hạng mục, bạn rất cần được cân nhắc thật kỹ càng để tránh gây lãng phí, tương xứng và không ảnh hưởng đến các khâu tổ chức khác. Cho nên ý tưởng phát minh sự kiện ngoài thỏa mãn những vấn đề đã đề cập phía trên thì nó cũng cần bám sát và ngân sách dự kiến ban đầu.

Bạn thấy đó, phát minh để tổ chức nên một sự kiện không đơn thuần chỉ cần đến sự trí tuệ sáng tạo mà nó cần được có sự kết hợp với tương đối nhiều yếu tố giúp sức khác. Cho nên bạn phải thật khéo léo và sáng suốt trong việc lựa chọn ra những phát minh tốt, mới mẻ nhưng vẫn phải khả thi và đúng với yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *