Event

Một vài xem xét mà bạn cần nắm rõ khi tổ chức sự kiện Roadshow

Có rất nhiều hình thức tổ chức sự kiện mà bạn rất có thể lựa chọn để quảng bá cho một sản phẩm hay dịch vụ của mình đến gần hơn với công chúng phương châm.

Roadshow là một trong những dạng quảng cáo không tốn không ít chi phí thực hiện nhưng đưa về hiệu quả rất lớn khi tạo được ấn tượng đặc biệt đối với đa số người đi trên đường. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ áp dụng loại hình sự kiện quy mô nhỏ này để PR cho thương hiệu hay chưa? Trước hết hãy cùng Đất Việt Tour tìm hiểu rõ hơn về Roadshow nhé!

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

SỰ KIỆN ROADSHOW LÀ GÌ?

Đây là một loại hình quảng cáo lưu động, thường được áp dụng khi một doanh nghiệp muốn thông báo và giúp cho nhiều người biết đến về sản phẩm mới toanh sắp reviews hay các chương trình khuyến mãi. Roadshow không quá chú trọng vào một đối tượng khách hàng cụ thể nào cả, mục đích của nó là tạo được sự hiếu kỳ và ấn tượng với những người quan sát sự kiện này càng nhiều càng tốt.

Roadshow là hình ảnh những bạn trẻ mặc trên người những bộ trang phục màu sắc bắt mắt, chạy trên những chiếc xe đồng bộ, sau lưng là những lá cờ hay banner mang bức ảnh, thông tin truyền thông media độc đáo và chạy khắp các con đường trong thành phố. Những nơi mà đội ngũ nhân viên này đi qua luôn tạo được sự hiếu kỳ và ấn tượng mạnh với người dân đang lưu thông trên tuyến đường. Họ sẽ cảm thấy vô cùng thắc mắc về những gì mình đã nhìn thấy về sản phẩm hay một thông tin khuyến mãi, sau đó chủ động tự mày mò để giải tỏa sự tò mò của bản thân. Chỉ cần như vậy thôi là sự kiện roadshow đã hoàn thành được sứ mệnh truyền thông media của mình.

DOANH NGHIỆP BẠN CÓ NÊN TỔ CHỨC ROADSHOW?

Loại hình sự kiện này tương xứng với tất cả mọi doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, có mục đích truyền thông thương hiệu rõ ràng, có nguồn vốn phù hợp và muốn tổ chức một event không tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả cao. Thông thường, bạn chỉ cần làm việc với một đơn vị tổ chức sự kiện về những yêu cầu mà mình đặt ra, chốt phần thiết kế đồng phục, cờ hiệu, banner,… kết hợp với những tư vấn cần thiết để tổ chức nên một sự kiện roadshow hoàn hảo.

Roadshow có thể được thực hiện dựa trên quy mô mà bạn yêu cầu chứ không bó buộc trong một khuôn khổ nào cố định. Tùy theo nguồn kinh phí thực hiện mà bạn rất có khả năng thương lượng về số lượng nhân sự tham gia đoàn diễu hành, trang phục,… Bên cạnh đó, sự kiện loại này cũng dễ dàng kết hợp với việc phát sampling sản phẩm dùng thử, tờ rơi giới thiệu đến khách hàng một cách trực tiếp, tạo được sự chăm chú và thu hút nhiều hơn cho sự kiện của bạn tại các công viên, siêu thị, trung tâm thương mại,…

TỔ CHỨC ROADSHOW CẦN PHẢI LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?

+ Phải xin cấp phép chạy roadshow: Để sự kiện này được diễn ra suôn sẻ và không gặp nhiều bất lợi từ phía chính quyền địa phương nơi diễn ra, bạn cần phải triển khai xin giấy phép tổ chức tại những nơi có thẩm quyền. Các chuyển động khác như phát tờ rơi, mẫu thử sản phẩm cũng nên được sự cho phép của Ban quản lý, tại các địa điểm công cộng.

+ Nhân sự tham gia roadshow: Cần chọn được những bạn trẻ năng động, sức khỏe tốt, tính kỷ luật cao, ngoài hình ưa nhìn và nhất là phải chịu được sự vất vả khi tiếp tục chạy xe hàng giờ đồng hồ ngoài đường. Đồng thời, họ phải cam kết luôn tuân hành các quy định đề ra như: luôn đi theo đoàn, không được thiết kế việc riêng, luôn có thái độ vui vẻ, đúng giờ để bảo đảm an toàn quá trình chương trình.

+ Thỏa thuận về phương tiện: Tính nhất quán trong sự kiện roadshow là không hề nhỏ nên bạn cũng cần thỏa thuận trước với các công ty tổ chức sự kiện về vấn đề phương tiện. Dựa vào nguồn kinh phí mà bạn rất có thể yêu cầu hình thức di chuyển bằng xe đạp, xe máy, xe tay ga, xe jeep,… cho tương xứng. Trong quá trình chuyển dời cần đảm bảo được tốc độ chạy xe không quá nhanh để mọi người có khả năng kịp nhìn rõ và tuân thủ được an toàn giao thông.

+ Chọn đúng con phố di chuyển: Bạn cần lựa chọn được những tuyến đường dễ chuyển dời, có đông người dân qua lại để tạo được sự thu hút nhưng không làm ảnh hưởng đến giao thông của người khác. Nếu chia ra nhiều đoàn thì nên chọn các địa điểm cách xa nhau để tránh bị trùng lắp và quảng bá được nhiều người dân hơn. Đừng quên những đoạn đường ở gần doanh nghiệp của bạn nhé, vì đây sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng vô cùng lý tưởng.

+ Luôn cần có người giám sát: Nhiệm vụ của nhân viên giám sát cũng rất quan trọng khi liên quan đến việc ổn định và điều phối linh hoạt đội ngũ diễu hành. Ngoài ra, họ còn giúp bạn đảm bảo sự kiện roadshow diễn ra đúng với quá trình đã thỏa thuận ban đầu và giải quyết nhanh chóng các tình huống bất thình lình xảy ra trên phố đi.

Bạn thấy đó, roadshow là 1 trong những loại hình sự kiện rất riêng biệt, tiết kiệm và hiệu quả cao, cân xứng với nhiều doanh nghiệp và gây được ấn tượng đối với không ít người dân. Hình thức này dễ lưu lại trong trí nhớ người đi đường về thương hiệu sản phẩm hay những thông tin mà bạn muốn lan truyền đến càng nhiều người càng tốt, vậy sao bạn không thử áp dụng chúng vào chiến lược truyền thông media cho doanh nghiệp của mình? Kết quả đã đạt được sẽ vô cùng tích cực đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *