Điểm đặt bánh chưng tết ngon ở Sài Gòn

 
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu ngày Tết của người Việt Nam
Bánh chưng, bánh tét là hương vị ẩm thực đặc trưng ngày Tết của người Việt Nam. Hình ảnh cả nhà quây quần bên nhau nấu nồi bánh chưng là kỷ niệm đáng nhớ của mỗi người. Tuy nhiên, với cuộc sống hối hả hiện nay, nhiều gia đình không còn đủ thời gian để tự nấu bánh chưng cho nhà mình. Thay vào đấy, mọi người sẽ tìm kiếm những cửa hàng có làm bánh chưng để đặt hàng cho ngày Tết thêm phần ý nghĩa… Thường các cửa hàng sẽ theo hương vị của từng vùng miền khách nhau. Bạn có thể tìm hiểu ở các cửa hàng đặc sản Hà Nội hay chợ Bà Hoa để hiểu rõ hơn.
 Các cửa hàng bánh chưng ở Sài Gòn đã bắt đầu nhận gói bánh
Với nhiều người Sài Gòn, bánh chưng miền Bắc vẫn được ưa chuộng hơn vì hương vị thơm ngon và cách gói cũng theo phong cách cổ truyền Việt Nam. Giá bánh chưng hiện nay dao động từ 50.000 đồng cho đến 300.000 đồng tùy theo kích cỡ bánh. Điển hình như Bánh mì Hà Nội có ba mức giá là 145.000 đồng, 195.000 đồng, 260.000 đồng tương ứng với trọng lượng của chiếc bánh. Cửa hàng Như Lan có giá thấp hơn, 130.000 đồng, 180.000 đồng và 220.000 đồng tương ứng với trọng lượng bánh 1,2 kg, 1,6 kg, 2 kg. Trong khi đó, cơ sở bánh chưng Nam Vang chỉ có hai loại: 180.000 đồng một cặp 3 kg và loại đặc biệt là 210.000 đồng.
Bánh chưng, bánh tét miền Trung tuy không có sức hút bằng bánh chưng Hà Nội nhưng cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Loại bánh này đang được bán nhiều trong hệ thống siêu thị Maximark, Coop Mart, Big C, cửa hàng bánh Như Lan. Giá cho bánh tét cũng tương đối mềm. Nổi bật nhất vẫn là các cửa hàng trong chợ Bà Hoa (Tân Bình) với giá 50.000 đồng cho một đòn loại 1,2 kg;cửa hàng Như Lan 130.000 đồng một bánh tét.
Trong những năm gần đây, trên nhiều báo mạng rộ lên thông tin luộc bánh chưng, bánh tét bằng cục pin để mau chín hơn nhưng lại quá độc hại cho sức khỏe. Việc phân biệt bánh chưng, bánh tét luộc bằng pin cũng khá khó khăn cho người tiêu dùng. Trước khi mua, bạn nên kiểm tra vỏ bánh, nếu vỏ bánh có chút đen, cầm lên không chắc chắn thì khả năng đó là do nấu quá nhanh.
Dưới đây là một số địa chỉ đặt bánh chưng, bánh tét được nhiều người tin tưởng ở Sài Gòn:
Bánh chưng:
– Cửa hàng Ngọc Hương – 160 Võ Thị Sáu, quận 3.
– Cửa hàng Đặc sản Hà Nội – 84A Trần Quốc Toản, quận 3.
– Bánh chưng gốc Bắc Nam Vang – 424 Trường Chinh, quận Tân Bình.
– Cửa hàng giò chả Phú Hương – 170 Võ Thị Sáu, quận 3.
– Cửa hàng Bích Ngọc – 168A Võ Thị Sáu, quận 3.
– Cửa hàng xôi chè 408/14A Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp.
– Hệ thống cửa hàng bánh Như Lan; Bánh mì Hà Nội.
Bánh tét:
– Các cửa hàng trong chợ bà Hoa – đường Trần Mai Ninh – quận Tân Bình.
– Chợ Tân Bình – đường Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình.
– Hệ thống siêu thị Maximark; siêu thị Big C, cửa hàng bánh Như Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *