Háo hức nhận vé máy bay đón Tết

320 sinh viên, công nhân sẽ được nhận vé máy bay miễn phí trong chương trình “Tết trọn từng giây” để sớm trở về đoàn tụ bên gia đình trong ngày Tết.

tet-tron-tung-giay

Háo hức nhận vé máy bay đón tết
Với những người đã nỗ lực để vượt lên hoàn cảnh khó khăn, sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng như chương trình Tết trọn từng giây là một món quà Tết thiết thực và ý nghĩa. Mỗi hồ sơ một cảnh đờiLà công nhân xa quê lên thành phố làm việc từ mấy năm nay, chị Lương Thị Trung Thực (quê tại Quảng Nam, KCX Linh Trung 1) vẫn luôn canh cánh trong lòng nỗi lo về ba mẹ già và cậu con trai nhỏ tại quê nhà. Chị Thực tâm sự: “Nhiều lúc nhớ con lắm mà không về quê được vì còn công việc ở đây, mình không đi làm thì lấy tiền đâu mà gửi về quê nuôi ông bà và con.
Nhiều lúc sau khi tan ca, mình ngồi ngắm ảnh con rồi hình dung ra con đang ở trước mặt mà bi bô gọi: ‘Mẹ ơi’. Khi được các anh em trong công ty truyền tay nhau tờ báo có thông tin về chương trình Tết trọn từng giây, tôi cảm thấy cơ hội được về quê đón Tết đã không còn xa vời nữa. Tôi rất vui và mong ban tổ chức sẽ xem xét đến hoàn cảnh mà cho tôi nhận được tấm vé này, để tôi có thể về thật nhanh với con trai mà lại dành dụm được một khoản tiền nho nhỏ cho cái Tết này gia đình thêm đầm ấm”.
Khác với chị Thực, bạn Nguyễn Văn Thắng (sinh viên trung cấp Phương Nam) lại có một niềm tâm sự riêng của một người con trong gia đình có 3 anh em trai, ba mất sớm vì căn bệnh hiểm nghèo, mọi gánh nặng mưu sinh đều do một mình mẹ Thắng bươn chải. Thắng cho biết để giúp mẹ, Thắng vừa đi học trên lớp, vừa phải đi làm và vay vốn hỗ trợ từ ngân hàng để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập tại thành phố. “Cơn bão số 10 vừa qua đã làm tốc mái căn nhà nhỏ của em ở quê, anh trai em mới phát hiện ra đã mắc chứng bệnh viêm gan B, căn bệnh quái ác đã cướp đi sinh mạng của ba.
Nhà em giờ chẳng còn gì cả, con đường về quê đón Tết cùng gia đình cũng trở nên khó khăn hơn. May nhờ bạn bè mà em mới biết đến chương trình Tết trọn từng giây nhưng khi gọi điện về nhà chuẩn bị hồ sơ em mới biết giấy tờ ở nhà cũng bị hư hại nhiều do bão lũ. Tưởng chừng niềm hy vọng mới nhóm sẽ sớm tắt đi nhưng các anh chị ở văn phòng tiếp nhận hồ sơ đã động viên em rất nhiều và hướng dẫn em cách hoàn thiện hồ sơ. Em rất hy vọng sớm được đón Tết bên mẹ và gia đình”, Thắng chia sẻ.
Món quà Tết ý nghĩa từ Tết trọn từng giây
Bạn Phan Quốc Bảo (quê tại Quảng Ngãi) tình cờ biết đến chương trình Tết trọn từng giây khi đang tìm kiếm việc làm thêm trên mạng. Cơn lũ vừa qua đã làm cho nhà bạn hư hại nhiều, mà ở nhà chỉ có người cha lớn tuổi, mẹ thì đang bệnh nặng, phải điều trị trong TP.HCM. “Nếu được Ban tổ chức lựa chọn thì em không còn gì vui hơn. Em sẽ về sớm cùng bố đóng lại chuồng bò, chuồng heo, cả mấy cái cửa bị hỏng do đợt bão vừa rồi nữa. Đến đêm giao thừa, cả nhà sẽ cùng nhau ăn bữa cơm cuối năm”, gương mặt Bảo bừng sáng khi nói về những dự định ngày Tết bên gia đình.
Danh sách sinh viên và công nhân được chọn dự kiến sẽ công bố vào ngày 2/1/2014 và được đăng tải rộng rãi trên website: www.pepsi.com.vn/tettrontunggiay. Ban tổ chức sẽ liên lạc với những trường hợp được chọn và hướng dẫn cụ thể về các thủ tục cần làm để nhận vé máy bay.
‘(Nguồn:news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *