Tin tức

Những món vặt ăn quyến rũ trên đường du lịch Thái Lan

Cá viên xiên que, bánh nếp ống tre, bánh cua… là những món ăn cốt yếu từ hải sản, kích thích vị giác, được bán dọc đường tại các tỉnh như Chonburi.

Cá viên xiên que (Jaeng Lon): Món cá viên không được chiên như thường ngày. Cá viên được làm từ cá giã ra, nấu kiểu cà ri cùng các loại rau gia vị như lá chanh kaffir, sau đó nặn thành từng viên, xiên que rồi nướng, nên có mùi vị đặc biệt thơm ngon. 
 >>> tour thai lan

Bánh dừa nướng (kanom jak): Bánh được làm từ bột nếp, dừa và đường thốt nốt, sau đó gói trong lá thốt nốt và nướng lên. 
 
 >>> cong ty du lich

Bánh nếp ống tre (Khao Lam): Cùng kanom jak, đây là 2 món ăn vặt đường phố nổi danh ở Thái Lan. Khao Lam còn được làm với kích cỡ nhỏ để dễ mang theo trên đường. ngoại giả, thay vì bột gạo nếp, Khao Lam còn có các biến thể như đậu đen, bạch quả… 

Xúc xích cua giòn (Hoy Jor): Món xúc xích cua kiểu Trung Quốc này được bán ở khắp các chợ Thái Lan, nhưng nức tiếng nhất vẫn là ở Chonburi. Cua được cuốn trong đậu phụ và chiên. Một số loại còn có thêm thịt lợn bằm kèm với cua.  
 

Bánh cua (Poojaah): Thịt cua trộn với trứng, rau thơm và các loại gia vị và thịt lợn, sau đó nhồi vào vỏ cua, hấp lên rồi chiên. Ảnh: Youtube

Bánh hải sản hấp (Hor Mok): Cá và ngao được ướp và hấp trong lá chuối, sau đó có thể phủ lớp kem dừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *