Tin tức

Tết người Mông rực rỡ sắc màu

Những bộ váy áo cầu kỳ với màu sắc rực rỡ của các cô gái người Mông ẩn hiện trong những rừng mận hay những đồi chè tạo nên một không gian tuyệt đẹp đặc trưng của vùng cao, sẽ khiến bạn mê mẩn không muốn rời.

Tết là dịp mà các bản làng người Mông sôi động nhất, khi mọi người mặc quần áo mới nô nức chơi tết, gặp gỡ giao lưu và chơi các trò chơi cổ truyền như đánh quay, ném còn hay có cả các trò chơi hiện đại như đá bóng, bóng chuyền.

mong9

Khác với người Mông ở một số vùng như Lào Cai, hay Hà Giang thường ăn tết cùng với Tết Nguyên đán của người Kinh thì người Mông  ở Mộc Châu vẫn ăn tết theo lịch của người Mông. Tết này thường diễn ra vào đầu tháng Chạp âm lịch, khi những vườn mận bắt đầu chuẩn bị nở rực các sườn đồi. Tết người Mông có 3 ngày chính nhưng có tới 15 ngày để mọi người vui chơi.

mong1

mong2

mong3

Người Mông rất hiếu khách, khách tới chơi Tết sẽ được chủ nhà nhiệt tình mời những chén rượu rất vui vẻ. Trong hơi men của rượu ngô, đắm chìm trong không gian rực rỡ sắc màu, với tiếng trẻ con nô đùa, tiếng cười nói khúc khích của các cô gái Mông xinh đẹp, hay tiếng sáo của các chàng trai bạn sẽ thấy chếnh choáng với cái men say núi rừng không thể nào quên.

mong4

mong5
mong6
mong7
mong8
mong10
mong11
mong12
mong14
mong15
mong16
mong17
mong18
mong19
mong20
mong21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *