Nếm thử món Bak Kut Teh, món ngon khá nổi tiếng ở quốc đảo sư tử

Bak Kut Teh nghĩa là trà thịt sườn, có từ thế kỷ 19 và được coi là món ăn do những công nhân người Hoa từ các tỉnh Quảng Đông, Tứ Xuyên mang lại Singapore. Nhiều người bảo phải ăn mới hiểu món này tại sao lại ngon đến vậy.

Bak Kut Teh gồm có sườn heo nhiều thịt được hầm trong một thứ nước dùng đặc biệt làm từ thảo mộc và gia vị. Việc sử dụng đinh hương, quế, hồi, thì là và rau mùi trong món ăn này thể hiện các ảnh hưởng văn hóa đa dạng của Singapore. Món ăn được cải tiến để tăng thêm năng lượng cho những bữa ăn đạm bạc thiếu dinh dưỡng của những người phu bốc vác ngày xưa và được cả người dân địa phương lẫn du khách, các ngôi sao và quan chức quốc tế ưa chuộng.

Tham khảo thêm: tour du lịch Singapore Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Thế nhưng, loại súp sẫm màu với khá nhiều hương liệu và gia vị chỉ là 1 trong hai kiểu nấu của món bak kut teh. Nếu bạn muốn món canh ít thảo mộc hơn thì chắc chắn sẽ khá thích kiểu chế biến thứ hai – món canh nước trong và có hạt tiêu. Một bát bak kut teh thường đi kèm với sườn heo, rau xanh và tàu hũ ky om, tất cả tạo nên một món ăn vừa túi tiền, có lợi cho sức khỏe và có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng phổ biến nhất là để điểm tâm sáng.

Món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được biến tấu để hợp khẩu vị người Singapore. Ảnh: VKeong

 Những kiểu chế biến khác biệt của món ăn phổ biến này phản ánh cách mà con cháu những người di cư từ khắp các miền khác nhau của Trung Quốc đã ứng dụng và biến đổi món bak kut teh để phù hợp khẩu vị của họ. Người Quảng Đông có thói quen thích ăn súp đậm đà hương vị nên họ có xu hướng cho thêm nhiều thảo dược vào món ăn, trong khi người Phúc Kiến lại ưa thức ăn có vị mặn nên thường cho thêm nước tương đậu nành để nhuộm màu cho món bak kut teh của họ.

Bạn có thể tìm thấy 1 số nhà hàng bak kut teh nổi tiếng trên đường Balestier (Founder Bak Kut Teh, số 347 đường Balestier), đường Rangoon Road (Ng Ah Sio Pork Ribs Eating House, số 8 đường Rangoon) và đường Joo Chiat (Sin Heng Bak Koot Teh, số 439 đường Joo Chiat) và phục vụ cả ngày. Bạn có thể ăn với cơm hoặc bún và phổ biến nhất là ăn với you tiao (giò cháo quẩy).

Món bak kut teh phổ biến ở Singapore đến nỗi ngày nay đây chính là hương vị cho các loại mì ăn liền và thậm chí có cả một bộ nguyên liệu nấu ăn tự chế biến với gói súp làm sẵn. Đây là 1 món quà ẩm thực lý tưởng từ Singapore.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore

Xem thêm >>> Tour du lịch Singapore – Malaysia 6N5Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *