Điểm du xuân

Những nhà thờ có phong cách xây dựng tuyệt đẹp ở thành phố mộng mơ

Nhà thờ chính tòa và nhà thờ Domaine de Marie có kiến trúc đẹp, hằng ngày thu hút rất nhiều khách du lịch ghé qua.

Nhà thờ chính tòa với tên gọi đầy đủ là Nhà thờ chính tòa Thánh Nicola Bari, còn có tên gọi khác là nhà thờ Con Gà (vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn) là nhà thờ lớn nhất tại Đà Lạt nằm trên đường Trần Phú, là 1 trong những kiến trúc tiêu biểu của thành phố do người Pháp xây dựng. Từ xa, khách du lịch có thể dễ dàng nhìn thấy nhà thờ chính tòa nổi bật với tháp chuông lớn và cao.

Xem thêm >>> tour Đà Lạt Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.
 

Nhà thờ Con gà được thiết kế theo kiểu mẫu của các nhà thờ Công giáo ở châu Âu, tiêu biểu cho trường phái kiến trúc Roman.

Mặt bằng nhà thờ theo hình chữ thập (giống thánh giá) có chiều dài 65 m, rộng 14 m, tháp chuông cao 47 m. Với độ cao đó, từ tháp chuông của nhà thờ có thể nhìn thấy mọi nơi của thành phố. Cửa chính của nhà thờ hướng đến núi Langbiang.

Khuôn viên của nhà thờ được cắt tỉa cây gọn gàng và trồng nhiều hoa, là một điểm thăm quan thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Khuôn viên phía ngoài sân của nhà thờ, trồng nhiều cây thông, một loài cây đặc trưng của Đà Lạt.

Nhà thờ Domaine de Marie còn được gọi là nhà thờ Vinh Sơn, nằm trên đường Ngô Quyền cách trung tâm thành phố Đà Lạt vào khoảng 1 km. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1930, đến năm 1943 được xây lại với một kiến trúc khác.

Bố cục kiến trúc nhà thờ có khá nhiều điểm cách tân so với các nhà thờ cổ điển phương Tây. Vẫn chính là dạng mặt bằng chữ thập nhưng tỷ lệ có phần tự do hơn: chiều rộng 11 m và chiều dài là 33 m. Có hai đường bậc thang đi lên cửa chính và nhập lại ở sảnh chính. Hệ thống mái có hình dáng tương tự nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Mái nhà có độ dốc khá lớn, được lợp ngói màu đỏ.

Trước đây nhà thờ là tu viện chính của dòng Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn, thành lập tại Pháp. Sau năm 1975, ngoài nhà nguyện và hai dãy tu viện, các cơ sở khác đã được sử dụng cho các mục đích công ích. Ở đây sơ đã nuôi rất nhiều trẻ em mồ côi và dạy nghề cho các em như dệt, thêu, vẽ tranh…

Khu vực lễ đường của nhà thờ. Cuối tuần các trẻ em mồ côi sẽ được dạy học hát ở đây.

Khuôn viên bên trong Nhà thờ Domaine de Marie.

Theo ngoisao.net

Xem thêm du lịch Tết Đà Lạt 3N3Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *