Tin tức

Báo chí nước ngoài lý giải Phú Quốc là địa điểm nhiều người mơ tới

Đảo Ngọc của nước ta hút khách nhờ các bãi biển đẹp mà thưa vắng, thiên nhiên nguyên sơ và thiên đường hải sản.

Trong khi thủ đô Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh là những điểm nhất định phải đến tại Việt Nam, còn nhiều nơi khách du lịch thường bỏ qua. Ví dụ như đảo Phú Quốc, hòn đảo khiêm nhường của Kiên Giang. Tờ báo Malaysia World of Buzz dự đoán đảo ngọc của Việt Nam sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á. Dưới đây là 5 lý do làm nên vị thế của hòn đảo này. Ảnh: linhlaplalaplanh18.

Biển đảo đẹp, thưa vắng

Những bãi biển và hòn đảo quanh đảo Phú Quốc là nơi lý tưởng để du khách ra khỏi cảnh chen chúc khi đi nghỉ mát. Du khách có thể tìm đến bãi Sao, bãi Dài, bãi Trường (ảnh), bãi Ông Lang, hòn Xưởng, hòn Mây Rút Trong, hòn Thơm… Ảnh: Chiara Breschi.

Bề dày lịch sử

Một điều ít người biết về đảo Phú Quốc chính là bề dày lịch sử của đảo này. Những điểm đến cho du khách khám phá là nhà tù Phú Quốc (ảnh), giếng Ngự – nơi chúa Nguyễn Ánh từng khơi nguồn nước ngọt trong một lần chạy trốn quân Tây Sơn, đền thờ Nguyễn Trung Trực tại mũi Gành Dầu. Ảnh: @grishabuben.

Tham khảo thêm: tour du lịch Phú Quốc của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Thiên nhiên nguyên sơ

Vẻ đẹp thiên nhiên chính là một trong những điều quyến rũ du khách đến đảo Phú Quốc. Một số gợi ý là Vườn quốc gia Phú Quốc (ảnh) – lý tưởng để đi bộ đường dài, lặn hay chèo kayak; suối Đá Ngọn – nơi du khách có thể ngâm mình thư giãn và khám phá thế giới hoang dã; núi Hàm Ninh… Ảnh: @instaudreyttt.

Những di tích tâm linh

Khi tìm hiểu văn hóa Việt Nam, nhiều du khách phương Tây thường ghé thăm đền chùa để tìm hiểu và khám phá đời sống tâm linh của người địa phương. Chùa Hộ Quốc, Dinh Cậu, chùa Sư Muôn hay Thánh Thất Cao Đài (ảnh) là những nơi du khách mách nhau tìm đến. Ảnh: @toshtosh18.

Thiên đường ăn uống

Du khách dễ dàng tìm thấy các nhà hàng phục vụ hải sản và đồ uống ngon quanh đảo, đặc biệt tại chợ đêm Phú Quốc và chợ đêm Dinh Cậu. Những món nhất định nên thử là gỏi cá trích, bánh canh cá thu, bún kèn, còi biên mai nướng, cháo nhum, nhum nướng mỡ hành, nấm tràm và hạt é thốt nốt mủ trôm. Ảnh: Trần Việt Anh.

Tham khảo thêm: tour du lich my của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Xem thêm >>> Không khí như lễ hội trong tiệm Starbucks lớn nhất thế giới tại Thượng Hải

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *