Tin tức

Từ 1.11, ga Sài Gòn nhận đăng ký vé tàu tết tập thể

Ga Sài Gòn ngày 20.10 cho biết dự kiến từ 21.11 trở đi, nhà ga sẽ bán vé phục vụ quý khách đi tàu tết Ất Mùi 2015.

ve-tau-tet-2015

Nhà ga tổ chức nhận đăng ký mua vé đi tàu cho các tập thể đặt vé tết Ất Mùi 2015 từ ngày 1.11 đến hết ngày 15.11.

Do nhu cầu hành khách đi tàu thường tập trung trong các ngày từ 21 đến 28 tháng Chạp (từ 9.2 đến 16.2.2015), vì vậy nhà ga mong các cơ quan đơn vị, các trường học sắp xếp cho nhân viên, sinh viên – học sinh đi tàu sớm hơn thời gian trên.

Tập thể đăng ký mua vé phải từ 20 người trở lên đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến và cùng một đơn vị. Các tập thể không hội đủ các điều kiện trên, khi đăng ký phải được sự đồng ý của Trưởng ga Sài Gòn sau khi cân đối nhu cầu và khả năng đáp ứng của ngành Đường sắt.

Tập thể khi đến đăng ký vé lập danh sách và bản tổng hợp theo mẫu của ga (lập thành 3 bộ và tất cả đều có đóng dấu, ký tên của thủ trưởng đơn vị), giấy giới thiệu và giấy phép đăng ký kinh doanh còn hiệu lực.

Nếu có đăng ký lượt về yêu cầu lập danh sách và có bản tổng hợp riêng. Mẫu đăng ký đăng tải trên trang web: gasaigon.com.vn.

Đối với các tập thể có số lượng từ 50 người trở lên; tùy theo khả năng đáp ứng thực tế của ngành Đường sắt, ga Sài Gòn thông báo trước với tập thể sẽ chia thành 2 đến 3 đoàn tàu, loại ghế ngồi (giường nằm) theo yêu cầu có thể là cứng hoặc mềm, ghế chuyển đổi; ngày đi – về của tập thể có thể lệch so với yêu cầu từ 1 đến 3 ngày, một số ga đến có thể không đáp ứng được theo yêu cầu (do phương án bán vé đến các ga này ít), …

Đối với tập thể đăng ký đặt vé trong thời gian cao điểm, khi đến ga đăng ký mang theo Chứng minh nhân dân giấy tờ tùy thân có dán ảnh (được pháp luật công nhận) để nhân viên bộ phận nhận đăng ký kiểm tra đối chiếu, cụ thể như sau:

Các cá nhân là đối tượng chính sách xã hội được ưu tiên nhận đăng ký vé Tết Ất Mùi 2015. Thời gian bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 1.11 đến hết ngày 15.11. Ga Sài Gòn bố trí cửa vé nhận đăng ký riêng.

Đối tượng ưu tiên gồm: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em khuyết tật trường SOS, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng; thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, người già từ 60 tuổi trở lên.

Khi đến đăng ký mua vé phải mang giấy tờ chứng nhận thuộc các đối tượng trên bằng bản gốc để đối chiếu, không giải quyết bản photo, bản sao.

(Nguồn:thanhnien.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *